Cú lừa của nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ

thực tế là khách hàng cũng bị lừa đảo bảo hiểm, thay vì là người trục lợi kenhbaohiem24h

Tôi yêu cầu thiết kế bảng hợp đồng đóng tầm 17-19 triệu đồng mỗi năm, nhưng bên bán lại đưa bảng lãi suất nếu đóng 25 triệu cho tôi xem.

Thật sự thì với cái ma trận hợp đồng đó, với các khoản phí và các điều khoản loại trừ đã làm tôi rối rất nhiều. Bởi vậy tôi tin tưởng khi nghe em nhân viên bán bảo hiểm nói: ” Đây là lãi suất do công ty đưa ra, nên chị kiểm tra phần đóng tiền xem đúng số tiền chị muốn đóng hay không? Còn lãi suất chỉ ở mức tầm 5-7% một năm. Số liệu thực tế tùy thuộc vào quỹ liên kết chung…”.

Thật sự những con số lãi suất đó tôi nghĩ là do hợp đồng từ công ty in ra rồi nên chắc sẽ chẳng có sai sót gì đâu. Nhưng cho đến một ngày đẹp trời  năm thứ hai, tôi đóng tiền trên app của công ty bảo hiểm đó, thì phát hiện giá trị tài khoản hợp đồng của mình sai với hợp đồng mình giữ hoàn toàn.

Trong app giá trị tài khoản hợp đồng ghi: 714.000 đồng. Trong khi trong hợp đồng là 3 triệu đồng. Tôi gọi điện thoại hỏi em ấy tại sao có sai số này? Em ấy nói “chị coi phần Quyền lợi nhận lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung là 3.000 đó chị! Đó là 3.000.000 á!”. Tôi giận quá hỏi: “3.000 tức là ba ngàn đồng mà em? Em ấy: À! Còn khoản lãi bên đầu tư chưa có hiện lên nữa á chị!”.

Tôi giận quá nên nhắn tin: “Chị nghĩ em nên hỏi kỹ lại rồi trả lời chị nhé”. Và sau đó thì khi gọi cho em ấy thì có các lý do sau: Alo…alo…alo…. Em nghe không rõ chị ơi. Em đang gặp khách hàng, khi nào rảnh em điện lại cho chị nha!(và chẳng có rảnh đâu). Em bận quá, chị gọi lên công ty hỏi đi nhé.

Việc này làm tôi hụt hẫng rất nhiều. Khi tôi nói với chồng, chồng bảo: Anh đã nói rồi mà không nghe! Đã nói là đừng tham gia mà em có nghe đâu! Tôi đã nói với chồng rằng: “Thật ra nhiều người nghĩ đóng bảo hiểm nhân thọ là lỗ, em cũng nghĩ vậy và chấp nhận lỗ. Nhưng mất tiền trong 25 năm để mua được sự an tâm cho mình, thì em thấy nó không mắc. Em chấp nhận được. Cái em buồn ở đây là cách làm ăn không trung thực, coi khách hàng là người ngu, mà em cũng ngu thật”.

Lãi suất đã in rõ ràng rồi thì chẳng lẽ lật lọng được nữa sao? Lúc chưa mua thì gọi điện mời đi hội nghị, mời đi khám sức khỏe “từa lưa hột dưa” ( nhưng chẳng thấy kết quả đâu). Gọi điện tới tấp. Giờ khi có chuyện thì… Khi gọi lên tổng đài thì lại nói là đó là phí Bảo hiểm dự tính, và phí bảo hiểm cơ bản, bảng lãi suất chỉ coi tham khảo.

Tôi hỏi tại sao không thiết kế dựa trên bảng phí mình thực đóng mà đưa cột bảo hiểm dự tính làm chi thì được trả lời: “Dạ đây là bảng cho chị tham khảo”. Cứ vòng vo hoài luôn chỗ này, hỏi tới thì nói “cho chị tham khảo”. Tham khảo một con số trên trời.

Đây là một bài học cho tôi, tuy rằng bị gạt nhưng vẫn mong có nhiều người tham gia bảo hiểm. Bởi vì mất tiền nhưng mua được sự an tâm, bảo hiểm về sức khỏe thì chẳng có đáng là bao đâu bạn ạ? Nhưng hãy mua gói bảo hiểm chỉ tầm 10-15% thu nhập thôi và hãy chọn nhân viên trung thực. Cái gì cũng rõ ràng thì cũng thoải mái hơn. Tôi giận là giận mọi việc không rõ ràng ngay từ đầu.

Nano

Tham khảo & nguồn


https://vnexpress.net/cu-lua-cua-nhan-vien-ban-bao-hiem-nhan-tho-4110865.html

avatar
  Subscribe  
Notify of