MDRT là gì

MDRT là gì- the premier association of financial profesionals -kenhbaohiem24h2

Như chúng ta biết; Trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nói chung có những danh hiệu cũng như thuật ngữ không được viết bằng tiếng Việt; Trong đó phổ biến có các khái niệm như: MDRT (Million Dollar Round Table) – COT (Court of the Table) – TOT (Top of the Table). Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn các khái niệm và cách đọc tiếng anh chuẩn của các thuật ngữ trên nhé.

MDRT là gì

Bàn tròn triệu đô (MDRT) là một hiệp hội thương mại được thành lập vào năm 1927 để giúp các nhà môi giới bảo hiểm và cố vấn tài chính thiết lập các hoạt động kinh doanh tốt nhất và phát triển các cách hiệu quả và đạo đức để tăng sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm tài chính, cụ thể là rủi ro như bảo hiểm nhân thọ, khuyết tật và chăm sóc dài hạn. Tính đến cuối năm 2008, tổ chức này có hơn 39.000 thành viên ở 82 quốc gia và vùng lãnh thổ.

MDRT Trong tiếng anh là: Million Dollar Round Table 

Tên này xuất phát từ một nhóm 32 đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công đã gặp tại khách sạn Peabody ở Memphis, Tennessee. Mỗi đại lý có thể chứng minh rằng họ đã bán hơn 1.000.000 đô la bảo hiểm nhân thọ trong năm đó. Cuộc họp của họ tập trung vào việc cải thiện kiến ​​thức kỹ thuật và nâng cao khả năng bán hàng cũng như duy trì các tiêu chuẩn đạo đức trong ngành. Cuộc họp năm 1927 đã phát triển thành sự hình thành của tổ chức tồn tại ngày nay. Một tổ chức dành riêng để khuyến khích các giá trị đạo đức, chia sẻ ý tưởng và khái niệm khách hàng đã thấy có giá trị và giúp cải thiện thực tiễn kinh doanh.

 

MDRT tiến hành các cuộc họp thường niên dành cho tất cả các thành viên. Các cuộc họp này được tổ chức ở Bắc Mỹ, cũng như ở Châu Á. Mỗi năm có hơn 10.000 thành viên và khách tham dự.

MDRT sử dụng khái niệm “Toàn bộ con người” lần đầu tiên được trình bày bởi nhà triết học Mortimer Adler. Theo Adler, “Toàn bộ mọi người đang tham gia vào một cuộc tìm kiếm cả đời để đạt được sự cân bằng và phù hợp trong mọi khía cạnh của cuộc sống và liên tục tìm cách phát triển tiềm năng con người đầy đủ của họ.”

Làm thế nào để trở thành MDRT

Yêu cầu trình độ hàng năm để tham gia bao gồm thể hiện một yêu cầu sản xuất hàng năm cộng với việc đồng ý tuân thủ một bộ quy tắc đạo đức nghiêm ngặt. Vi phạm đạo đức sẽ dẫn đến việc sa thải. Để đủ điều kiện trở thành thành viên cơ bản trong năm 2009, chẳng hạn, ứng viên phải đáp ứng mục tiêu sản xuất là $ 87,900 trong hoa hồng năm đầu tiên. MDRT cũng đã thành lập hai cấp độ bổ sung – là COT và TOT. Để đủ điều kiện cho các cấp thành viên cao hơn này, người nộp đơn phải chứng minh hoa hồng hàng năm của thu nhập năm đầu tiên gấp ba đến sáu lần yêu cầu cơ bản.

Để đăng ký MDRT chúng ta kéo xuống dưới bài viết này click vào link đăng ký tham gia MDRT.

COT là gì

COT Trong tiếng anh là: Court of the Table

Đây là danh hiệu cao hơn MDRT, doanh số để đạt COT cao gấp 3 lần MDRT.

TOT là gì

TOT Trong tiếng anh là: Top of the Table
Đây là danh hiệu vàng trong làng bảo hiểm. Là danh hiệu cao hơn COT (Court of the table). Để đạt được danh hiệu vinh dự này chúng ta cần đạt doanh số cao gấp 6 lần MDRT

MDRT tại Việt Nam 

Tại Việt Nam để đạt danh hiệu MDRT, tư vấn bảo hiểm phải đạt doanh thu phí cá nhân khoảng >  500.000.000 VND/ 1 năm và được tham dự hội nghị MDRT thế giới hàng năm. (Doanh số thì tùy theo quy định của từng quốc gia và công ty quy định)

Hiện tại ở Việt Nam có khoảng 1000 MDRT đến từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.


Tham khảo & nguồn

  1. Đăng ký tham dự MDRT (Million Dollar Round Table) https://www.mdrt.org/membership/requirements/
  2. MDRT Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Million_Dollar_Round_Table

avatar
  Subscribe  
Notify of