Bảo hiểm nhân thọ: Nên mua hay tránh?

suy tư bảo hiểm nhân thọ nên mua hay tránh

Bạn dễ dàng bắt gặp những lời giới thiệu, thông điệp đầy nhân văn về bảo hiểm nhân thọ trên các phương tiện truyền thông nhưng câu hỏi liệu có nên mua hay không để tránh phải hối hận vẫn đang là thắc mắc của nhiều người.
Mặc dù luôn được đánh giá là một trong những ngành nhân văn và có ý nghĩa nhất trên thế giới nhưng tại Việt Nam, từ khóa “bảo hiểm nhân thọ” (BHNT) vẫn thường xuyên gắn liền với những bình luận và phản ứng trái chiều. Không khó để bắt gặp những bình luận khá tiêu cực về BHNT trên mạng xã hội. Chưa biết sự thật đằng sau đó thế nào, đúng sai ra sao nhưng sức nóng và phản ứng của dư luận cho thấy “BHNT” vẫn đang là từ khóa thu hút bình luận.

Bảo hiểm nhân thọ, nên mua hay tránh!?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, BHNT trong nhận thức của nhiều người Việt Nam vẫn còn khá phức tạp để hiểu, mà khi chưa hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình thì việc có cảm giác lo sợ là khá dễ hiểu và hoàn toàn thông cảm được.
Tuy nhiên, dù có những ý kiến phản đối hay bình luận tiêu cực đi chăng nữa thì bản chất của BHNT là không thay đổi, ở các nước phát triển như Âu Mỹ ra sao thì ở VN vẫn vậy. Khi tham gia BHNT, khách hàng sẽ đóng phí định kỳ cho doanh nghiệp bảo hiểm. Số tiền này sẽ được đưa vào một quỹ lớn để doanh nghiệp bảo hiểm quản lý. Khi khách hàng xảy ra rủi ro như tai nạn, bệnh tật, tử vong… doanh nghiệp bảo hiểm sẽ căn cứ vào quyền lợi của khách hàng để chi trả. Tính nhân văn của BHNT chính là giúp bản thân khách hàng cũng như gia đình có nguồn tài chính kịp thời để vượt qua những biến cố trong cuộc sống.

Có thể nói, với sự phát triển của công nghệ thì BHNT ngày nay đã thân thiện và gần gũi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tham gia BHNT là sự tự nguyện của mỗi người và lời khuyên là chỉ nên mua khi bạn đã thật sự hiểu về BHNT, về quyền lợi và trách nhiệm của mình. Và cũng đừng vì những bình luận tiêu cực, chưa xác thực mà bỏ qua cơ hội sớm bảo vệ thân mình và gia đình, bởi vì BHNT không phải là sản phẩm để mua khi cần. Tham gia càng sớm bạn càng có nhiều lợi ích hơn.[1]


Tham khảo & nguồn

[1] Có nên mua bảo hiểm nhân thọ – mua hay tránh!? (https://thanhnien.vn/doi-song/bao-hiem-nhan-tho-nen-mua-hay-tranh-1098443.html)

avatar
  Subscribe  
Notify of